Chương trình đào tạo Y sĩ Y Học Cổ Truyền hệ Cao Đẳng chính quy

Trong thời gian 30 tháng, chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền với khung đào tạo đạt chuẩn Y khoa sẽ giúp sinh viên nắm vững các kiến thức quan trọng. Việc nắm vững kiến thức nền tảng và chuyên sâu, cùng với các kỹ năng cần thiết khác, tạo điều kiện cho Y sĩ tiếp nhận công việc nhanh chóng và hiệu quả.

Chương trình đào tạo Y sĩ Y Học Cổ Truyền
Chương trình đào tạo Y sĩ Y Học Cổ Truyền hệ Cao Đẳng chính quy

Mục tiêu chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam là đơn vị đào tạo với thế mạnh chuyên ngành về sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y sĩ Đa khoa,…

Với sự nỗ lực nhiều năm, Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam đã vinh dự trở thành một trong những trường đầu tiên được Tổng Cục Giáo dục và Nghề nghiệp cấp phép tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền. Bậc đào tạo mà trước đây chưa từng có.

Mục tiêu của trường là đào tạo các y sĩ có kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và tay nghề giỏi. Từ đó, tham gia vào lĩnh vực y tế với nhiệm vụ khám, chăm sóc, điều trị và bảo vệ sức khỏe người bằng các phương pháp cổ truyền.

Các phương pháp chữa bệnh y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dùng dược liệu,… đều được giảng dạy đầy đủ tại đây. Sau khi tốt nghiệp, y sĩ đáp ứng được yêu cầu ngành nghề, với sự trách nhiệm sâu sắc của một người thầy thuốc.

Đối với chương trình đào tạo Y học cổ truyền hệ Cao đẳng, sinh viên sẽ được học về Lý luận Y học phương Đông, nguyên tắc chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh, cũng như cơ cấu và chuyển động cơ thể con người theo quan điểm cổ truyền và hiện đại, cùng với các phương pháp và kinh nghiệm điều trị bệnh. Ngoài ra, kiến thức về kỹ và thái độ cần thiết của một người học và làm Y sĩ cũng được truyền đạt.

Tuyển sinh: Văn bằng 2 Y học cổ truyền – Học ngoài giờ hành chính

Chương trình đào tạo Y sĩ Y Học Cổ Truyền gồm những gì?

Chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền học những môn gì?

Sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu các môn như:

– Về kiến thức cơ bản: trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ học các môn như: Giáo dục chính trị, Tin học, Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Pháp luật, Giáo dục quốc phòng – An ninh, Phẫu thuật sinh lý, Vi sinh – ký sinh trùng, Dược lý, Dọn dẹp và sắp xếp phòng bệnh, Truyền thông giáo dục sức khỏe, Tổ chức và quản lý y tế, Điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng, Cấp cứu đầu tiên.

– Về kiến thức chuyên ngành: Bệnh học y học hiện đại, Châm cứu, Y lý y học cổ truyền, Đông dược và thừa kế, Bào chế đông dược, Bệnh học y học cổ truyền, Phương thuốc cổ phương, Xoa bóp, Bấm huyệt, Dưỡng sinh,…

Xem thêm: Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền – Xét tuyển miễn thi

Tham khảo khung đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

– Tất cả những môn học chung đều bắt buộc theo Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối cùng Bộ/Ngành công ty xây dựng và ban hành thực hiện.

– Nhằm mục tiêu giúp sinh viên có tương đối đầy đủ ý thức về công việc và nghề nghiệp đang học, Nhà trường cũng sẽ bố trí những lớp tham quan, học hỏi, vận động ngoại khoá tại khoảng thời gian phù hợp.

– Chương trình đào tạo Y sỹ Y Học Cổ Truyền với các môn học trên áp dụng cho những lớp Cao đẳng chính quy.

– Đối với thí sinh tham gia tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền văn bằng 2, liên thông cùng ngành hay trái ngành, chương trình đào tạo sẽ cắt giảm các môn đã học xong trước đó.

chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Những thế mạnh trong đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM

Bên cạnh Chương trình đào tạo Y sĩ Y Học Cổ Truyền theo khung huấn luyện chuẩn, định hướng thực hành bền vững. Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam nhận được sự lựa chọn của tương đối nhiều thí sinh bởi các điểm mạnh khác biệt.

Thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền ngắn

Tại Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam, chương trình đào tạo Y sĩ YHCT kéo dài 30 tháng, tương đương 2 năm rưỡi.

Phòng đào tạo của trường sẽ điều chỉnh chương trình giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học, đảm bảo tính hợp lý và chi phí phải chăng. Trong những trường hợp đặc biệt như vấn đề sức khỏe, gia đình, việc kéo dài thêm thời gian học sẽ được xem xét và quyết định dưới sự đồng ý của Hiệu trưởng.

Thời khoá biểu học tập linh hoạt

Không chỉ lịch học phù hợp với khá nhiều đối tượng, chương trình đào tạo Y sĩ Y Học Cổ Truyền xây dựng với linh học rất linh hoạt. Lớp chính quy thường học vào những ngày thứ 2 – 6 giờ hành chính trong tuần, thì những lớp liên thông, văn bằng 2 có thể học ngoài giờ hành chính, học các ngày thứ 7, chủ nhật hoặc học buổi tối.

Học phí thấp, ổn định và nhiều chính sách ưu đãi

Học phí chương trình đào tạo Y sĩ Y Học Cổ Truyền tại trường được đánh giá vừa phải, phù hợp với mặt chung về đào tạo ngành Y. Theo đó, mức học phí mới nhất 2024 là: 11.500.000 VNĐ / học kỳ (5 tháng), trung bình học phí mỗi tháng: 2.300.000 VNĐ.

Trong quá trình học, Nhà trường cam kết không tăng học phí, ngược lại áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí cho các đối tượng ưu tú và sinh viên xuất sắc,..

Sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Nhà trường đã ký kết hợp tác với các bệnh viện, phòng khám, công ty và các doanh nghiệp trong lĩnh vực YHCT để hỗ trợ sinh viên thực tập.

Trường xây dựng nhiều mối quan hệ cộng tác trong việc huấn luyện, giảng dạy và làm việc trong và ngoài nước. Do đó, sinh viên trong ngành y học cổ truyền và các lĩnh vực khác được giới thiệu việc làm đúng ngành với mức lương hấp dẫn.

Trong Chương trình đào tạo Y sĩ Y Học Cổ Truyền, thời gian đào tạo phụ thuộc vào từng hệ đào tạo. Trong khi học ở cấp Đại học kéo dài đến 6 năm, thì ở cấp Trung cấp và Cao đẳng, thời gian học được rút ngắn đi đáng kể.

Sau khi tốt nghiệp, trải qua 12 tháng thực hành, y sĩ làm thủ tục cấp “Chứng chỉ hành nghề Y sĩ Y học cổ truyền” là đủ điều kiện mở phòng khám YHCT, hành nghề Đông y theo đúng quy định.

Nếu không thể đạt được mong muốn trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền, bạn vẫn có thể lựa chọn trở thành Y sĩ Y học cổ truyền như một bước khởi đầu cho sự nghiệp thầy thuốc của mình.

Bạn đọc có mong muốn học Y sĩ Y học cổ truyền, nhưng chưa biết học y sĩ y học cổ truyền ở đâu, có thể tham khảo chương trình tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam như sau:

TUYỂN SINH Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN 2024

Mã ngành 6720102
Mã trườngCDD0408
Thời gian đào tạo30 tháng 
Học phí 2.300.000 VNĐ/tháng 
Đầu raY Sĩ y học cổ truyền
Ưu đãiGIẢM 70% học phí
Bậc đào tạoCao đẳng
Bằng cấpChính quy
Đơn vị đào tạoCao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam
Phòng tư vấn tuyển sinh0901342414
Xem thông tin tạihttps://zalo.me/g/koxigm815

chuong trinh y si y hoc co truyen hoc nhung gi

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh hệ trung cấp, cao đẳng do Bộ LĐTB & XH ban hành theo quyết định số 05/2022/TT-BLĐTBXH ngày 23/05. Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh ngành Y sĩ Y học cổ truyền hệ Cao đẳng như sau:

– Thời gian đào tạo: 30 tháng 

– Điều kiện xét tuyển: Xét học bạ miễn thi.

– Học phí thu theo kỳ: 2.300.000 VNĐ/tháng x 5 tháng = 11.500.000 VNĐ/học kỳ.

– Bằng cấp/Chứng chỉ: Bằng Cao Đẳng Y học Cổ Truyền chính quy

– Đối tượng: Tốt nghiệp THPT trở lên.

– Đăng ký nhập học ngay: https://caodangydvn.com/dang-ki-truc-tuyen/

Hoặc đăng ký vào biểu mẫu dưới đây, sau khi nhận được thông tin đăng ký, phòng tuyển sinh sẽ liên hệ lại để hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất:

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

– Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

– TP HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

– Trụ sở chính: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

– Điện thoại/Zalo: 0901342414 (Phòng Tuyển sinh)

– Website: https://caodangydvn.com/

Gọi để được tư vấn