Học Y sĩ đa khoa ở đâu? Các trường đào tạo Y sĩ đa khoa ở TPHCM

Trước tình hình thiếu hụt Y, Bác sĩ tăng cao, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cho phép các trường tuyển sinh đào tạo ngành Y sĩ Đa khoa trên địa bàn cả nước. Phải nói rằng đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ có thể bước chân vào ngành Y khoa nếu không đủ điểm trúng tuyển bậc Đại học.

Vậy học Y sĩ đa khoa ở đâu? Ngành Y sĩ đa khoa nên học trường nào? Cùng điểm danh các trường đào tạo Y sĩ đa khoa ở TP HCM ngay dưới đây.

học y sĩ đa khoa ở đâu

Điểm danh các trường đào tạo Y Sĩ Đa Khoa ở TP HCM

Y sĩ Đa Khoa là nghề nghiệp HOT nhất trong ngành Y tế hiện nay. Hiện chỉ có một số ít trường đáp ứng đủ điều kiện để được phép tuyển sinh đào tạo ngành Y sĩ Đa Khoa. Các trường đào tạo y sĩ đa khoa, nhất là khu vực phía Nam như TP HCM, nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía người học. Hãy cùng điểm qua danh sách các trường đào tạo ngành Y Sĩ Đa Khoa thuộc nhóm ngành Y – Dược tại TP. Hồ Chí Minh: 

STTTên trườngChuyên ngành đào tạo
1Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam– Y sĩ đa khoa

Cao đẳng Điều Dưỡng

Cao đẳng Dược

Cao đẳng Vật lý tri liệu – Phục hồi chức năng

2Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn– Điều dưỡng đa khoa
– Dược sĩ trung cấp
– Y sĩ đa khoa
3Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng Tp.HCM– Điều dưỡng đa khoa
– Dược sĩ trung cấp
– Y sĩ đa khoa
4Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Quang Trung– Dược sỹ trung cấp
– Điều dưỡng đa khoa
5Trường Trung cấp Tổng hợp Tp.HCM– Điều dưỡng đa khoa
– Dược sĩ trung cấp
6Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức– Điều dưỡng trung cấp
– Dược sĩ trung cấp

Đứng đầu trong danh sách này là Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – Đơn vị đào tạo nhân lực chất lượng cho ngành Y tế, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho TP HCM và cả nước.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã thông báo về việc tuyển sinh chương trình Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa năm học 2023 – 2024. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa theo chuẩn Y khoa, có mức học phí thấp nhất hiện nay, chỉ từ 48 triệu đồng một khóa.

truong dao tao nganh y si da khoa

Xem thêm: Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa – Cơ hội mở rộng nghề nghiệp

Tình hình tuyển sinh tại các trường đào tạo Y sĩ đa khoa TP HCM

Trước tình hình nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam tăng cao, Tổng Cục Giáo dục và nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh chính thức cho phép tuyển sinh đào tạo ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa tại khu vực phía Nam.

Các trường đào tạo y sĩ đa khoa cũng nhận thấy nhiều sự quan tâm tích cực từ phía người học. Đây là thời điểm vời để các bạn có thể bước chân vào ngành Y dù không trúng tuyển bậc Đại học.

Đặc biệt, sau ngày 31/12/2026, Bộ Y tế quyết định bãi bỏ việc cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh y sĩ. Như vậy, hệ Cao đẳng y sĩ đa khoa rất phù hợp với những cán bộ Y tế đang hoạt động trong các đơn vị khám chữa bệnh muốn học nâng cao để chuẩn hóa bằng cấp, đảm bảo tiêu chuẩn nghề nghiệp.

các trường đào tạo y sĩ đa khoa

Phải nói thêm rằng, ngành Y liên quan trực tiếp và có tác động lớn đến sức khỏe con người. Quyết định cho phép các trường đào tạo ngành Cao đẳng Y sỹ đa khoa cũng đối diện với nhiều thách thức. Các trường cần đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo theo đúng quy định pháp luật. Người học cũng cần nỗ lực, rèn luyện chăm chỉ trong quá trình học tập, làm việc.

Có thể thấy, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp cho phép các trường tuyển sinh đào tạo ngành Y sĩ đa khoa tại TP HCM là quyết định đúng đắn để sự nghiệp Y tế nước nhà phát triển bền vững.

Xem thêm: Cao đẳng Y sĩ Y học cổ truyền – Học cấp tốc 30 tháng

Học Y Sĩ Đa Khoa ở đâu tốt? Ngành Y Sĩ Đa Khoa học trường nào?

Theo giấy chứng nhận bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp từ Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao Đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã mở cửa tuyển sinh và đào tạo ngành Y sĩ đa khoa trình độ Cao Đẳng từ năm học 2023 – 2024.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA 2024
Thời gian đào tạo30 tháng 
Đầu raY Sĩ Đa Khoa
Bậc đào tạoCao đẳng
Bằng cấpChính quy
Trường đào tạoCao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam 
Tư vấn tuyển sinh0901342414
Nhóm Zalo hướng dẫn xét tuyểnhttps://zalo.me/g/koxigm815
Link đăng ký trực tuyến
https://caodangydvn.com/dang-ki-truc-tuyen/

Với việc mở thêm ngành Y Sĩ Đa Khoa hệ Cao Đẳng, Trường CĐ Công nghệ Y – dược Việt Nam đã tăng tổng số ngành đào tạo khối sức khỏe lên 6 ngành. Trường hy vọng rằng ngành này sẽ phù hợp với nhu cầu nghề nghiệp và nâng cao trình độ cho cán bộ Y tế trong khu vực miền Nam nói chung, và TP HCM nói riêng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế công lập và tư nhân, cũng như có thể liên thông lên hệ đại học ngành y sĩ đa khoa theo quy định. Nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng các chuẩn mực của Bộ Y tế và Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, bao gồm phòng học, hội trường, phòng máy tính, thí nghiệm, và phòng thực hành.

ngành y sĩ đa khoa học ở đâu

Nhà trường còn thiết lập mô hình hợp tác trường viện theo Nghị định 111 của Bộ Y tế với các bệnh viện trên toàn quốc. Trụ sở chính của nhà trường đặt tại: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Hơn nữa, nhà trường đã được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cấp phép hoạt động đào tạo tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Học viên ngành Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa có cơ hội trải nghiệm thực tế thông qua thời gian thực tập tại các bệnh viện lớn với hơn 500 mạng lưới đối tác đào tạo của nhà trường. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đào tạo Y Sĩ Đa Khoa có học phí thấp và phù hợp, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên xem xét.

Đăng ký nhập học ngay qua biểu mẫu dưới đây. Sau khi nhận được thông tin, phòng tuyển sinh sẽ chủ động liên hệ với bạn để hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển trong thời gian sớm nhất:

Xem thêm: Y Sĩ Đa Khoa học mấy năm?

Trường đào tạo Y Sĩ Đa Khoa ở TPHCM chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam lồng ghép chương trình học thực tế trong quá trình thực hành lâm sàng tại các bệnh viện đa khoa, dưới sự hướng dẫn của các Bác sĩ và giảng viên hàng đầu trong ngành Y.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa khắt khe nhưng chuyên nghiệp, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Áp dụng các chính sách hỗ trợ học bổng và học phí cho đối tượng chính sách xã hội, giúp các bạn an tâm học tập và cống hiến cho ngành Y tế nước nhà.

Sau khi ra trường, sinh viên được trang bị kỹ năng chuẩn về nghề y, đáp ứng yêu cầu của các cơ sở y tế khi tuyển dụng. Trường hướng tới mục tiêu lấy chất lượng hàng đầu và cung cấp môi trường đào tạo chuyên nghiệp, thu hút sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp và cơ sở y tế.

Khung chương trình đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa thiết kế theo chuẩn của các bệnh viện, giúp sinh viên hiểu và thực hành nhanh chóng, nắm vững kỹ năng để không cần đào tạo lại từ đầu khi đi làm.

truong dao tao y si da khoa
Trường đào tạo Y Sĩ Đa Khoa ở TPHCM chuẩn Bộ Y tế

Cơ sở vật chất được đầu tư và cập nhật liên tục để phù hợp với sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực y học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng chính quy và có cơ hội liên thông lên Bác sĩ đa khoa nếu đáp ứng điều kiện liên thông của Bộ Y tế.

1. Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT, Trung cấp, CĐ, ĐH

2. Vùng tuyển sinh: Cả nước 

Sau khi nộp hồ sơ xét tuyển, ngoài TP HCM, trường sẽ sắp xếp nơi học phù hợp với địa phương của ứng viên đăng ký

3. Hồ sơ nhập học gồm: 

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • Bản sao công chứng học bạ THPT (Trường hợp mất học bạ, học viên phải về trường THPT / GDTX xin cấp giấy nhận kết quả học tập của 3 năm THPT)
 • Bản sao giấy khai sinh (nếu có)
 • Bản sao công chứng thẻ CCCD hoặc giấy CMND
 • 4 ảnh kích thước 3×4 và 4 ảnh kích thước 4×6

4. Thời gian đào tạo Y sĩ đa khoa: 30 tháng 

5. Mã trường: CDD0408

6. Mã ngành: 6720101

7. Thời gian đào tạo: 30 tháng

8. Học phí thu theo kỳ: 2.300.000 VNĐ/tháng x 5 tháng = 11.500.000 VNĐ/học kì.

9. Bằng cấp/Chứng chỉ: Bằng Cao Đẳng Y học Cổ Truyền chính quy

10. Lệ phí xét tuyển: 950.000 nghìn/hồ sơ (chỉ nộp 1 lần)

11. Lệ phí thực tập/thực hành và xét tuyển: 2.000.000 nghìn/thí sinh.

hoc cao dang y si da khoa

Các bạn quan tâm có thể liên hệ và đăng ký học Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa theo thông tin dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Số 40 Đ. Trần Cung, Nghĩa Tân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú, TP HCM
 • Điện thoại: 0901342414 (Phòng Tuyển sinh)
 • Website: https://caodangydvn.com/
 • Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh: 0901 342 414

Gọi để được tư vấn