Học Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu? Top 15 trường đào tạo YHCT uy tín

Những năm gần đây, số lượng thí sinh đăng ký học Y sĩ y học cổ truyền tăng đáng kể, cho thấy sức hút rất lớn của ngành này. Vì thế, chọn lựa trường đào tạo Y sĩ y học cổ truyền chất lượng là điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Vậy học Y sĩ y học cổ truyền ở đâu? Cùng Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam điểm qua địa chỉ Top 15 trường đào tạo, tuyển sinh Y sĩ y học cổ truyền chất lượng trên cả nước.

Học y sĩ y học cổ truyền ở đâu?

Các hệ Đào tạo ngành Y học cổ truyền

Trước khi tìm hiểu địa chỉ học Y sĩ y học cổ truyền ở đâu chất lượng, thí sinh nên tìm hiểu về các hệ đào tạo của ngành này để biết lựa chọn trường đào tạo YHCT nào phù hợp với năng lực và mong muốn bản thân.

Trước đây, ngành Y học cổ truyền chỉ được phép đào tạo với 2 cấp bậc: Đại học và Trung Cấp. Người học hệ Đại học với chương trình đào tạo kéo dài tầm 6 năm, tương đương với trình độ Bác sĩ y học cổ truyền. Dù vậy, không ít thí sinh không đủ điều kiện đầu vào hệ Đại học không có lựa chọn nào khác ngoài chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Tuy nhiên, sau nhiều năm chờ đợi, kể từ năm học 2023 – 2024 Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức trở thành một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép đào tạo tuyển sinh Cao Đẳng Y học cổ truyền (mã ngành 6720102).

1. Y sĩ y học cổ truyền hệ Cao đẳng:

Thời gian học Cao đẳng Y sĩ y học cổ truyền theo quy định khoảng 30 tháng (tương đương 3 năm). Sau đó có thể liên thông lên hệ Đại học chính quy (Bác sĩ Y học cổ truyền).

Yêu cầu và quy định của chương trình tuyển sinh đào tạo Y sĩ y học cổ truyền bậc Cao đẳng rất khắt khe. Hiện nay, ngoài Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam, vẫn chưa có nhiều đơn vị được cấp phép để đào tạo ngành Y sĩ y học cổ truyền hệ Cao đẳng. Thời gian đào tạo ngắn, chú trọng thực hành, học phí vừa phải là những ưu điểm của hệ đào tạo này.

hoc y si y hoc co truyen o dau
Học y sĩ y học cổ truyền ở Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam

2. Y học cổ truyền hệ Đại học chính quy (Bác sĩ Y học cổ truyền):

Thời gian đào tạo là 6 năm. Sau khi hoàn thành, sinh viên có thể tiếp tục học lên Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II YHCT.

3. Y sĩ y học cổ truyền hệ Trung Cấp:

Dự kiến sắp tới nâng cấp thành Cao đẳng Y Dược cổ truyền. Thời gian đào tạo ngắn, khoảng 1.5 – 2 năm. Tuy nhiên, Theo Luật khám chữa bệnh 2023, có hiệu lực từ ngày 1/1/2024 quy định, người được cấp văn bằng đào tạo y sĩ trình độ trung cấp sau ngày 31/12/2026 thì không được cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh y sĩ.

4. Văn bằng 2 Y sĩ y học cổ truyền:

Hệ đào tạo này áp dụng cho những người đã tốt nghiệp trước đó và phải đáp ứng một số yêu cầu tuyển sinh từ nhà trường. Thời gian học kéo dài từ 1 – 2 năm.

Tìm hiểu: Chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền học những môn gì?

Top 15 các Trường đào tạo Y sĩ y học cổ truyền uy tín

Các trường Đại học đào tạo Y học cổ truyền

Trường Đại học Y dược Cần Thơ

 • Mã trường: YCT
 • Mã ngành: 52720201
 • Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh tất cả các thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, miền
 • Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ.

Trường Đại học Y Dược TP HCM

 • Mã trường: YDS
 • Mã ngành: 52720201
 • Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước
 • Trường Đại học Y Hà Nội
 • Mã trường: YHB
 • Mã ngành: 52720201
 • Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

Trường Đại học Y Dược – ĐH Huế

 • Mã trường: DHY
 • Mã ngành: 52720201
 • Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

 • Mã trường: HYD
 • Mã số ngành Y học cổ truyền: 52720201
 • Tổ hợp xét tuyển: Toán – Hóa – Sinh
 • Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

 • Mã trường: YPB
 • Mã ngành Y học cổ truyền: 52720201
 • Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước.

Tìm hiểu: Chứng chỉ hành nghề Y sĩ y học cổ truyền – Điều kiện, thủ tục cấp phép

Các trường Cao đẳng Đào tạo Y sĩ y học cổ truyền

Danh sách trường đào tạo Y sĩ y học cổ truyền uy tín trên cả nước có thể kể đến như:

 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
 • Cao đẳng Y Dược Hà Nội
 • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cao đẳng Y tế Phú Thọ
 • Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn,…

Đối với những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia không đủ điểm đầu vào của các trường Đại học về Y Dược, có thể chọn học Trung cấp tại các trường Cao đẳng này, sau đó tiếp tục liên thông để nâng cao trình độ chuyên môn.

Riêng Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam, vào tháng 8/2023 đã chính thức được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép đào tạo tuyển sinh ngành Y sĩ Y học cổ truyền bậc Cao đẳng. Trường hiện đang tuyển sinh Cao Đẳng Y học cổ truyền năm học 2023 – 2024 bằng hình thức xét tuyển thẳng học bạ.

– Mã ngành: 6720102

– Mã trường: CDD0408

– Thời gian đào tạo: 30 tháng

– Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT trở lên

– Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

– Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN 2024

Xét tuyển học bạ
Điểm trung bình chung học bạ THPT > 6.0
Xét tuyển kết quả thiĐiểm thi nhóm ngành THPT QG > 12 điểm
Liên thông, Văn bằng 2 Y học cổ truyềnTốt nghiệp TC/CĐ/ĐH cùng ngành/ khác ngành
Thời gian đào tạo30 tháng 
Học phí 2.300.000 VNĐ/tháng 
Đầu raY Sĩ y học cổ truyền
Ưu đãiGiảm 70% học phí
Bậc đào tạoCao đẳng
Bằng cấpChính quy
Trường đào tạoCao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam
Phòng tư vấn tuyển sinh0901342414
Xem thông tin tạihttps://zalo.me/g/koxigm815

Học Y sĩ y học cổ truyền ở đâu chất lượng?

Y học cổ truyền là một ngành học khó, yêu cầu điểm số đầu vào cao hơn so với nhiều ngành khác. Lựa chọn học y học cổ truyền hệ Trung cấp hay Cao đẳng, sau đó liên thông lên Đại học là một phương án được nhiều thí sinh lựa chọn. Do đó, việc tìm hiểu kỹ về các trường đào tạo chất lượng là rất quan trọng.

Gần 20 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam tự hào là nơi đào tạo và cung cấp nguồn lực Y tế chất lượng cao cho cả nước. Là lựa chọn của hàng nghìn thí sinh trên cả nước. Tại sao trường lại thu hút nhiều thí sinh tới vậy? 

Xét tuyển thẳng ngành Y học cổ truyền dựa trên kết quả học bạ

Trường xét tuyển thẳng ngành Y học cổ truyền dựa trên kết quả học bạ, được đánh giá là phù hợp với thực trạng chung thí sinh. Bạn có thể lập tức xét tuyển ngành y học cổ truyền tại trường. 

Nhiều người đặt câu hỏi, với thời gian đào tạo ngắn, hình thức xét tuyển thẳng như vậy có đảm bảo chất lượng đầu vào, đầu ra hay không?

Hiện nay, Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh ngành Y sĩ y học cổ truyền áp dụng hình thức xét tuyển thẳng nhằm giảm áp lực cho thí sinh, mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các tiêu chí tuyển sinh riêng của trường.

Thông qua các điều kiện trong hồ sơ xét tuyển Y sĩ y học cổ truyền, trường sẽ có sự sàng lọc và lựa chọn đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu đầu vào. Rõ ràng, đây là điều kiện cần thiết để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cho sinh viên dù đầu vào xét tuyển thẳng.

truong dao tao y si y hoc co truyen

Thời gian đào tạo ngắn, học phí thấp

Thời gian đào tạo ngắn (30 tháng), chú trọng thực hành, học phí thấp (chỉ từ 2.300.000 VNĐ/tháng, tương đương 11.500.000 VNĐ/học kỳ) là các điểm mạnh của trường.

Cơ sở vật chất đảm bảo, đội ngũ giảng viên chất lượng

Trường chủ động về mặt tuyển sinh, kinh tế tài chính, nên việc nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư đội ngũ giảng viên để nâng cao chất lượng huấn luyện là điểm rất được chú trọng. 

Cơ sở vật chất là yếu tố đặc biệt quan trọng giúp thí sinh biết nên lựa chọn học y học cổ truyền ở đâu. Đây cũng là điểm cộng rất lớn của Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam, khi các phòng học, phòng công dụng hay nhà thuốc đều được đầu tư chỉnh chu và kỹ càng. Các thầy cô luôn luôn nỗ lực xây dựng một môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp cho các em. Nhờ vậy, sinh viên sẽ có môi trường học tập chất lượng nhất. 

Người học hiện nay rất sáng suốt việc lựa chọn trường đào tạo sao cho đảm bảo tiêu chí về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên,… để có cơ hội được học tập trong môi trường chất lượng.

học y học cổ truyền ở đâu
Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam – Địa chỉ đào tạo ngành Y học cổ truyền chất lượng

Địa chỉ trường đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền uy tín

Trên cả nước, không nhiều đơn vị được cấp phép đào tạo Y sĩ y học cổ truyền trình độ Cao Đẳng. Trong khi đó, Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam tự hào là địa chỉ hàng đầu để các bạn thí sinh chọn học Y sĩ y học cổ truyền chuẩn chỉnh, uy tín, chất lượng, đáp ứng cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đầy đủ.

Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam ra đời và phát triển gần 20 năm qua, không chỉ đào tạo lĩnh vực y sĩ YHCT mà còn có nhiều nghề khác thuộc khối ngành nghề Y dược như: Cao đẳng Dược, ngành nghề Cao đẳng Điều Dưỡng…

Khi theo học ở đây, nhà trường chú trọng nhiều tới các tiết học thực hành, những chuyến đi thực tập, thực hành tại các bệnh viện để sinh viên làm quen với ngành nghề, khi ra trường có thể thúc đẩy kỹ năng tay nghề nhiều hơn nữa.

Có đến 98% các sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam có việc làm ngay. Được nhà tuyển dụng đánh giá cao thái độ nghề nghiệp, khả năng thích ứng công việc, khả năng giao tiếp và quan trọng là kỹ năng nghề nghiệp.

Đăng ký nhập học ngay dưới đây, phòng tuyển sinh sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất:

Trên đây là thông tin địa chỉ các trường đào tạo Y sĩ y học cổ truyền uy tín trên cả nước mà ban tư vấn tuyển sinh đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các thí sinh quyết định chọn lựa môi trường xung quanh học tập phù hợp nhất đối với bản thân.

Mọi thông tin tuyển sinh vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

– Địa chỉ: Số 40 Đ. Trần Cung, Nghĩa Tân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Điện thoại: 0901342414 (phòng Tuyển sinh)

– Website: https://caodangydvn.com/

Gọi để được tư vấn