Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2024 xét tuyển thẳng

Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2024. Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển thẳng để giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Thí sinh không còn phải lo lắng học y sĩ y học cổ truyền ở đâu, đăng ký xét tuyển sớm và chờ đợi thông tin trúng tuyển Y sĩ YHCT từ nhà trường.

TUYỂN SINH Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN

Xét tuyển học bạ
Tổng điểm trung bình chung học bạ THPT đạt 6.0
Xét tuyển kết quả thiTổng điểm thi nhóm ngành THPT Quốc Gia đạt 12Đ
Liên thông, Văn bằng 2 Y học cổ truyềnTốt nghiệp TC/CĐ/ĐH bằng cùng khối ngành hoặc tương đương
Thời gian đào tạo30 tháng 
Học phí 2.300.000 VNĐ/tháng 
Đầu raY Sĩ y học cổ truyền
Bậc đào tạoCao đẳng
Bằng cấpChính quy
Trường đào tạoCao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam
Phòng tư vấn tuyển sinh0901342414
Xem thông tin tạihttps://zalo.me/g/koxigm815

 

tuyen sinh y si y hoc co truyen

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền xét tuyển thẳng năm 2024 thí sinh được lợi gì?

Trong những năm gần đây, hình thức xét tuyển Trung cấp, Cao đẳng và Đại học trở nên phổ biến hơn. Các trường dần chuyển sang phương pháp tuyển sinh này thay vì phương thức thi tuyển truyền thống.

Theo đó, xét tuyển sẽ dựa trên các tiêu chí như: điểm trung bình học bạ, điểm thi THPT quốc gia,… để đánh giá quá trình học của các thí sinh đăng ký nguyện vọng. Ngành Y sĩ y học cổ truyền cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Theo đó, kỳ tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2024, Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức áp dụng phương thức xét tuyển thẳng, thí sinh là những người được hưởng lợi nhất. Những lợi ích đó là:

Tăng cơ hội trúng tuyển

Phần lớn các trường Cao đẳng và Đại học hiện nay đều sử dụng phương thức xét tuyển thẳng thông qua 2 hình thức: điểm trung bình học bạ hoặc điểm thi THPT quốc gia. Đối với hệ liên thông, văn bằng 2, thí sinh đỗ tốt nghiệp bằng cùng khối ngành hoặc tương đương.

Các thí sinh chú ý, xét tuyển qua học bạ và xét điểm thi THPT là hai hình thức khác nhau. Tùy thuộc vào kế hoạch tuyển sinh của nhà trường, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 cách xét tuyển phù hợp với bản thân.

Nói chung, cả hai phương thức xét tuyển này đều mang lại cơ hội được nhận vào trường khá cao. Bởi yêu cầu đầu vào của các trường đối với điểm trung bình học bạ, hay điểm thi THPT không quá cao. Trong quá trình học tập và rèn luyện, thí sinh vẫn được hưởng những quyền lợi như nhau.

Giảm áp lực thi cử đầu vào

Bỏ hình thức thi tuyển truyền thống được đánh giá là một những lợi ích hàng đầu cho các sĩ tử. Điều này giúp giảm áp lực thi cử đầu vào, đồng thời tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Dựa vào điểm thi THPT và hồ sơ học bạ, các trường có thể đưa ra đánh giá tổng quan năng lực của các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng.

Xem thêm: Tuyển sinh Cao Đẳng Dược – Miễn 70% học phí

Thủ tục hồ sơ xét tuyển đơn giản, nhanh chóng

Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng Y sĩ Y học cổ truyền năm 2024 nói riêng và các ngành học khác nói chung rất đơn giản. Hồ sơ thí sinh cần chuẩn bị tùy theo yêu cầu của từng trường, sẽ được hướng dẫn chi tiết khi đăng ký nguyện vọng. Sau khi nộp hồ sơ, thí sinh chỉ cần chờ thông tin trúng tuyển, thời gian xét tuyển linh hoạt, chia làm nhiều đợt,…

Đến gần với ưu đãi, học bổng

Rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học hiện nay đang áp dụng nhiều chương trình học bổng, ưu đãi như miễn giảm học phí, miễn phí ký túc xá,… thu hút sinh viên ngành Y học cổ truyền.

Một học bạ ấn tượng, khả năng học tập tốt, đạt thành tích cao trong các kỳ thi có thể mở ra nhiều cơ hội học bổng và những ưu đãi hấp dẫn cho sinh viên. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng đầu vào mà còn cải thiện chất lượng đầu ra, kích thích tinh thần học tập cho sinh viên ngành Y.

tuyen sinh y si yhct

Y sĩ Y học cổ truyền ra trường có thể làm được gì?

Sau khi ra trường, Y sĩ Y học cổ truyền có đầy đủ kiến thức về y học cổ truyền và y học hiện đại để chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh, hướng tới việc phục hồi sức đề kháng theo phương pháp YHCT cho cộng đồng. Sinh viên tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam, hoàn thành 12 tháng thực tập, được cấp chứng chỉ hành nghề Y sĩ y học cổ truyền, có thể làm các công việc như:

 • Mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt, vật lý trị liệu, châm cứu
 • Mở phòng khám, phòng chẩn trị về y sĩ y học cổ truyền
 • Mở cửa tiệm bán thuốc đông y
 • Đăng ký bản quyền bài thuốc Đông y

Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam, là cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiên phong trong đào tạo phối hợp hài hòa y học truyền thống và Y học hiện đại trong điều trị bệnh, không chỉ mang lại lợi ích cho người bệnh mà còn tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Những trường xét tuyển thẳng Y sĩ Y học cổ truyền năm 2024

Ngành Y sĩ trong năm 2024 đã có rất nhiều trường thông tin tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng. Thí sinh có thể tìm hiểu thêm những trường như:

 • Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam
 • Trường Trung cấp Công nghệ – Y Khoa Trung ương
 • Trường Cao đẳng Y dược TPHCM
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn…

Riêng đối với Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam, có nền tảng gần 20 năm đào tạo lâu đời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo chuẩn,… Nhà trường hiện đang áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT hoặc điểm học bạ. Sinh viên có quyền lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp.

Còn đối với hệ liên thông, văn bằng 2, điều kiện xét tuyển là thí sinh đỗ tốt nghiệp bằng cùng khối ngành hoặc tương đương.

tuyen sinh y si y hoc co truyen

Tìm hiểu: Chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền học những môn gì?

Một số thông tin xét tuyển thẳng Y sĩ Y học cổ truyền năm 2024

Xét tuyển thẳng Y sĩ y học cổ truyền đang được săn đón nhất hiện nay. Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo liên quan đến chương trình Tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ y học cổ truyền năm học 2024 sau đây:

1. Thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền: 30 tháng 

2. Học phí: 2.300.000 VNĐ/tháng x 5 tháng = 11.500.000 VNĐ/học kỳ.

3. Thời hạn tuyển sinh: từ ngày 1/1/2024 – 31/12/2024.

4. Phạm vi tuyển sinh: Cả nước

5. Hồ sơ xét tuyển:

 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu đã tốt nghiệp).
 • 02 bản công chứng học bạ THPT, BTVH
 • 01 bản công chứng CCCD/CMND
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng).

Số lượng chỉ tiêu có hạn, ưu tiên đăng ký xét tuyển sớm, thí sinh có thể theo dõi để cập nhật tin tức, nộp hồ sơ xét tuyển về Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Đăng ký xét tuyển ngay vào biểu mẫu dưới đây:

Thí sinh có thể sẵn sàng hồ sơ và nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ số 112 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM. Thí sinh có thể chọn lựa phương án nộp hồ sơ qua đường bưu điện, đăng ký xét tuyển trực tuyến qua số điện thoại Ban tư vấn tuyển sinh: 0946596004 (Cô Ngân).

Chương trình tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền hình thức xét tuyển thẳng giúp thí sinh đến gần hơn với cánh cửa Y dược. Không bao giờ là quá muộn để bạn bước chân vào ngành Y để hiện thực giấc mơ đời mình. 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 40 Đ. Trần Cung, Nghĩa Tân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0901342414 (Cô Ngân – Trưởng phòng Tuyển sinh)

Website: https://caodangydvn.com/

Để biết thêm các thông tin tuyển sinh khác, bạn có thể liên hệ nhà trường qua Hotline: 0901 342 414 để được tư vấn chi tiết.

Gọi để được tư vấn