Tuyển sinh Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược Online 2024 Cho người đi làm

Học Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược nói chung là việc học bổ sung thêm một tấm bằng khác bên cạnh tấm bằng đã có ngoài ngành Dược. Khi xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi về trình độ nhân lực càng ngày càng cao. Mỗi sinh viên trước và sau khi ra trường luôn phải ý thức nâng cao trình độ chuyên môn làm việc, phù hợp với yêu cầu của thời đại.

Với tấm bằng Cao Đẳng Dược, tân cử nhân có thể tìm kiếm việc làm tại bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, trung tâm y tế, doanh nghiệp dược phẩm,… với nhiều cơ hội hơn. Hiện nay, Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam đang tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược cả 2 hình thức: vừa học vừa làm và chính quy tập trung.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược là văn bằng Cao Đẳng ngành Dược được cấp cho người đã tốt nghiệp ít nhất một bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học ngoài ngành Dược. Sau khi hoàn thành xong đầy đủ chương trình đào tạo Dược sĩ, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là bằng Cao Đẳng chính quy, có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Đủ điều kiện liên thông lên Đại học và xin cấp giấy chứng nhận hành nghề Dược.

Lợi ích khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Bạn có thể theo đuổi mê ngành Dược nếu trước đó đã học một ngành nghề mà cảm thấy không phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của bạn:

 • Thời gian đào tạo ngắn, chỉ từ 20 – 25 tháng.
 • Linh học, ca học linh hoạt, có thể chọn lựa hình thức học tập trung hoặc vừa hệ học vừa làm.
 • Sau tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng CHÍNH QUY.
 • Học tập và thực hành trong môi trường đào tạo chuyên sâu, từ kiến thức các loại thuốc, công dụng thuốc, cách sử dụng thuốc đảm bảo an toàn,..
 • Cơ hội làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau như: nghiên cứu và điều chế thuốc ở các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc, viện phân tích Dược hoặc Marketing quầy thuốc.
 • Tiếp tục học Văn bằng 3 hoặc liên thông lên Đại học.

Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược có phù hợp cho người đi làm?

Nhiều sinh viên băn khoăn có nên học Cao Đẳng Dược Văn bằng 2 hay không khi lo lắng cơ việc làm không tương xứng với tấm bằng chính quy. Trước tiên, cần phải xác định rõ các hình thức học văn bằng 2. Mỗi hình thức tương ứng với tấm bằng không giống nhau, từ đó cơ hội việc làm cũng khác biệt:

Học Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược Online hệ vừa học vừa làm

Đối với hệ vừa học vừa làm, người học sẽ tuân theo các quy định về học tập, thi cử, đánh giá kết quả và xét tốt nghiệp theo quy định của hệ không chính quy. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng vừa học vừa làm.

Lịch học có thể sắp xếp linh hoạt, học online ngoài giờ hành chính, thường là vào buổi tối trong tuần. Riêng vào thứ 7 và chủ nhật học vào ban ngày.

Hình thức học Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược hệ vừa học vừa làm phù hợp với những người đã có kinh nghiệm trong ngành dược, đang đi làm, nhưng muốn tiếp tục học để nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tay nghề để có nhiều cơ hội tìm việc mới.

Nhà trường mở các lớp học vào buổi tối cuối tuần, học online ngoài giờ hành chính nên rất phù hợp cho những người đang đi làm.

vb2 cao dang duoc
Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược Online hệ vừa học vừa làm

Học Cao Đẳng Dược VB2 theo hình thức tập trung

Đối với hình thức học tập trung tại trường, người học sẽ tuân theo các quy định về tuyển sinh, học tập, thực hành, đánh giá, thực tập, thi cử, đánh giá kết quả và xét tốt nghiệp theo quy chế của hệ chính quy. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy.

Đối tượng phù hợp và có điều kiện theo học Cao Đẳng Dược văn bằng 2 tập trung vào các sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng hoặc đang theo học cao đẳng tại trường, không vướng bận công việc cá nhân, muốn học tập trung liên tục để lấy tấm bằng chính quy.

hoc van bang 2 cao dang duoc

Có nên học văn bằng 2 cao đẳng dược online không?

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trực tiếp đối với sức khỏe và thậm chí tính mạng con người. Việc đào tạo dược sĩ đòi hỏi sự cân nhắc, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Vậy, liệu có nên tham gia học văn bằng 2 cao đẳng dược qua hình thức online hay không?

Nếu lựa chọn học văn bằng 2 cao đẳng dược online, việc tiếp thu kiến thức và phát triển kỹ năng sẽ giảm đi phần nào so với hình thức học trực tiếp. Hơn nữa, cơ hội thực hành cũng bị hạn chế đáng kể. Một số kiến thức yêu cầu sinh viên phải trực tiếp thực hành để hiểu rõ hơn và làm quen với các công cụ trong lĩnh vực này.

Hình thức học online thích hợp với những người đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành dược và muốn tiếp tục học văn bằng 2. Đây là những đối tượng đã có kiến thức nền tảng tốt và am hiểu về các kỹ thuật trong ngành dược. Học online giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức cho việc học hành.

Xem thêm: Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2024

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2024 theo hình thức xét tuyển, Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG DƯỢC 2024

Mã ngành6720201
Mã trườngCDD0408
Điều kiện xét tuyển
Tốt nghiệp trung cấp / cao đẳng Y Dược
Thời gian đào tạo15 – 30 tháng tùy bằng cấp
Học phí 2.300.000 VNĐ/tháng 
Đơn vị đào tạoCao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam
Phạm vi tuyển sinhToàn quốc
ĐT Tư vấn tuyển sinh0901342414

 

van bang 2 cao dang duoc
Tuyển sinh Liên thông Cao Đẳng Dược 2024

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thành lập và hoạt động từ thời điểm năm 2007, đến nay trường đã được tổng cộng 3 cơ sở trên toàn quốc. Những cơ sở trực thuộc nhà trường đều được xếp hạng trong TOP những trường Cao Đẳng Dược uy tín hàng đầu cả nước. Nhà trường đã chính thức mở đợt tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023.

Điều kiện xét tuyển

Thí sinh là công dân việt nam, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án

Thí sinh có đủ sức khỏe và điều kiện để theo học tại nhà trường

Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng các ngành liên quan.

hoc van bang 2 cao dang duoc

Hồ sơ đăng ký xét tuyển 

Trường Cao đẳng công nghệ Y – dược việt nam mở đợt tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược năm 2024. Hồ sơ đăng ký và cách thức nộp hồ sơ như sau:

 • 02 bản công chứng Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp
 • 01 bản sao công chứng thẻ căn cước công dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng Cho tới khoảng thời gian nộp hồ sơ).

Cách thức và thời gian nộp hồ sơ

Cách 1: Đăng ký ngay vào biểu mẫu dưới đây:

Cách 2: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số Điện thoại/Zalo: 0901342414

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ đào tạo của nhà trường:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

– TP. HCM: 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

– Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

– Hà Nội: Số 40 Đ. Trần Cung, Nghĩa Tân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà Trường cũng chính thức mở đợt tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy, liên thông áp dụng trên toàn quốc. Nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngày trong tuần.

Mã ngành
6720201
Mã TrườngCDD0408
Thời gian đào tạo30 tháng 
Hình thức xét tuyểnXét tuyển học bạ
Điều kiện xét tuyểnTốt nghiệp THPT trở lên
Ưu đãiMiễn 70% học phí
Bằng cấpChính quy
Liên thông Cao Đẳng DượcTốt nghiệp TC cùng ngành/ CĐ/ ĐH khác ngành
Đơn vị đào tạoCao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam 
Phòng tư vấn tuyển sinh0901342414

Quyền lợi sinh viên

Sinh viên theo học cao đẳng Dược văn bằng 2 tại các cơ sở trên toàn quốc của trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược việt nam đều được hưởng các quyền lợi như nhau:

 • Miễn phí 100% ký túc xá 3 năm cho sinh viên tại CS Đà Nẵng
 • Được hỗ trợ học phí hàng tháng đối với con thương binh, hộ nghèo…theo quy định nhà Nước.
 • Thực hành thực tế tại các bệnh viện theo mô hình Viện – Trường
 • Thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trong khu vực.

Đối tượng theo học VB2 Cao Đẳng Dược

Học Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược không chỉ dành cho sinh viên ngành Y Dược mà còn dành cho sinh viên các khối ngành nghề khác muốn phát triển bản thân trong nghề này, cũng như hỗ trợ cho công việc trong tương lai. Ví dụ những nhóm đối tượng sau phù hợp để theo học:

 • Sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng các ngành khác muốn có thêm tấm bằng Dược để tìm kiếm thêm cơ hội việc làm.
 • Sinh viên khối lĩnh vực Y – Dược hệ trung cấp, cao đẳng muốn nâng cao trình độ kỹ năng tay nghề, dễ tìm việc sau này.
 • Người đã tốt nghiệp muốn bổ sung tấm bằng Cao Đẳng Dược phục vụ công việc.

Thời gian theo học văn bằng 2 cao đẳng dược

Thời gian hoàn thành chương trình và xét tốt nghiệp cho sinh viên theo học văn bằng 2 cao đẳng dược là khoảng 2 năm. Thời gian đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược diễn ra như sau:

 • 20 tháng: dành cho sinh viên đã có bằng cao đẳng, hoặc tốt nghiệp các ngành liên quan như điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,…
 • 24 tháng: dành cho sinh viên tốt nghiệp các ngành khác không liên quan đến y dược như kinh doanh, kỹ thuật, tài chính, công nghệ, nông lâm nghiệp, giáo dục,…

Lịch học văn bằng 2 cao đẳng dược được tổ chức một cách linh hoạt. Các buổi học được sắp xếp vào ngoài giờ hành chính, thường là vào buổi tối trong tuần. Riêng vào thứ 7 và chủ nhật, các buổi học thường diễn ra vào ban ngày, phù hợp với người đi làm, sinh viên làm bán thời gian. 

vb2 cao dang duoc
Thời gian đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược từ 20 – 25 tháng

Cơ hội việc làm sau khi học Văn bằng 2 cao đẳng Dược

Hoàn thành Cao đẳng Dược VB2, sinh viên có cơ hội khám phá nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau trong các môi trường đa dạng, tùy thuộc vào kỹ năng và sở thích của mỗi người:

 • Dược sĩ: Tư vấn và bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện hoặc tự mở quầy thuốc.
 • Trình dược viên: Phân phối và lưu thông các sản phẩm thuốc, thực phẩm bổ sung, các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến các nhà thuốc, quầy thuốc và người tiêu dùng.
 • Nghiên cứu và phân tích dược: Thực hiện phân tích và bào chế thuốc tại các viện nghiên cứu, bệnh viện, và các đơn vị sản xuất dược phẩm.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đánh giá và kiểm nghiệm chất lượng của các sản phẩm thuốc từ các cơ sở sản xuất trước khi phân phối ra thị trường.
 • Chế tạo thuốc: Tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất và đóng gói thuốc tại các nhà máy chế tạo.
 • Quản lý dược: Đảm nhận vai trò cán bộ quản lý và vận hành tại các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực y tế và dược phẩm.
 • Marketing dược: Thực hiện công việc sale và tiếp thị các sản phẩm dược phẩm tại các đơn vị sản xuất và các công ty dược phẩm.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển có thể đăng ký NGAY HÔM NAY.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chính quy, liên thông Căn Bằng 2, Cao Đẳng các ngành khác, vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

– Địa chỉ: Số 40 Đ. Trần Cung, Nghĩa Tân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Địa chỉ TP HCM: 12 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

– Điện thoại/Zalo: 0901342414 (Phòng Tuyển sinh).

– Đăng ký học ngay: https://caodangydvn.com/dang-ki-truc-tuyen/

– Website: https://caodangydvn.com/

hoc van bang 2 cao dang duoc

Hiện nay, Nhà trường còn đào tạo Văn bằng 2 một số ngành nghề thuộc khối Sức khỏe như sau:

Văn bằng 2 Y học cổ truyền

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Văn bằng 2 Y sĩ Đa Khoa

Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tự hào là một trong các trường Cao đẳng Dược hàng đầu để sinh viên lựa chọn. Ngành Dược luôn đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại, khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, cơ hội việc làm rộng mở, ổn định lớn và đem lại thu nhập hấp dẫn. 

Gọi để được tư vấn