Top 7+ Các Trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất 2024

Kỳ thi THPT đang trước mắt, các em có niềm đam mê với ngành Y đang băn khoăn, không biết nên chọn trường nghề nào để học. Đặc trưng ngành Y Dược lại khiến cho các em đắn đo hơn bao giờ hết. Tham khảo Danh sách Top 7+ Các Trường Cao đẳng Dược tốt nhất tại TP HCM dưới đây sẽ giúp các em quyết định dễ hơn.

các trường cao đẳng dược

Top 7+ Các Trường Cao đẳng Dược ở TP HCM đào tạo tốt nhất 2024

Hệ Cao đẳng Dược được đánh giá phù hợp đối với các thí sinh có nguyện vọng học ngành Y – Dược, nhưng năng lực học tập chỉ ở mức trung bình khá. Hiện nay, các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng có yêu cầu điểm đầu vào không quá khắt khe, ai cũng có khả năng đậu xét tuyển.

1. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam 

Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam tại TP.HCM, tiền thân là trường Cao đẳng Tư thục Đức Trí, là một trong những trường cao đẳng Dược hàng đầu ở TP.HCM, có cơ sở vật chất hiện đại. Khuôn viên của trường tại TP.HCM có diện tích lên đến 5000m2, được trang bị đầy đủ các phòng ban chuyên môn.

các trường cao đẳng y dược

Sau hơn 18 năm phát triển, trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược VN bao gồm 6 khoa, 4 bộ môn, 8 trung tâm trực thuộc và 5 phòng chức năng. Mỗi năm, trường tiếp nhận hàng ngàn sinh viên từ TP. HCM và các tỉnh thành khác như Đà Nẵng và Hà Nội.

Trường được đánh giá là một trong những trường cao đẳng Dược uy tín nhất Việt Nam, với thế mạnh đào tạo ngành nghề trong khối ngành Y – Dược như:

Cao đẳng Dược

Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Y sĩ Đa Khoa

Cao đẳng Y sĩ Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam đã mở đợt tuyển sinh ngành cao đẳng Dược tại TP. HCM năm 2024. Sinh viên theo học ngành dược tại đây thời gian đào tạo từ 15 – 30 tháng, mức học phí được đánh giá phù hợp với chất lượng đào tạo.

Trong năm đầu, trường hỗ trợ 100% chi phí ký túc xá, cùng nhiều suất học bổng cho sinh viên giỏi, hỗ trợ thực tập sớm tại các cơ sở y tế từ năm thứ ba. Mỗi năm, trường cung cấp lượng sinh viên thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Sinh viên nhà trường được đánh giá cao về thái độ và tác phong làm việc, trình độ chuyên môn tốt, đáp ứng yêu cầu từ cơ sở thực tập. Hằng năm, có đến 95% sinh viên ra trường có việc làm ổn định tại các đơn vị y tế trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, chuẩn Bộ LĐTB & XH cấp. Có cơ hội đi du học và làm việc tại Nhật Bản, Singapore với tài trợ học phí hấp dẫn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

Xem thêm: Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

2. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đào tạo chuyên ngành Y Dược khá uy tín tại TP. Hồ Chí Minh được nhiều thí sinh tìm hiểu. Trường sở hữu đội ngũ ngũ giảng viên chuyên môn xuất sắc, có lâu năm kinh nghiệm giảng dạy, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức chuyên sâu và ứng dụng thực tế cao.

các trường cao đẳng đào tạo dược
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trường đào tạo Y Dược

Trường đào tạo ngành Dược có thời gian trung bình là 3 năm. Sinh viên được học trong môi trường cơ sở vật chất khang trang, khối lượng kiến thức lớn, được rèn luyện thành thạo các kĩ năng ngành Dược. Song song đó, nhà trường cũng kiên kết thực tập với nhiều bệnh viện trên địa bàn TP HCM, là địa chỉ thực tập hoàn hảo cho sinh viên khi ra trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ trường: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM.
 • Website tuyển sinh: Caodangduoctphcm.org.vn

3. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Là một trong những trường cao đẳng dược có chất lượng tốt ại TP. HCM. Nhà trường luôn được sinh viên y dược ưa thích khi xét tuyển, mỗi năm chỉ nhận khoảng 300 sinh viên. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư tiến bộ, không gian học tập rộng rãi, khu thực hành được trang bị đầy đủ phương tiện và công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn.

các trường cao đẳng có ngành dược
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng ngành Dược

Tôn chỉ đào tạo của trường là “Sâu về Y lý – Xuất sắc trong Y thuật – Giàu Y đức”, tức là sinh viên được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật và kiến thức cũng như được rèn luyện về phẩm chất y đức. Hiện trường có nhiều cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Yên Bái, kết nối với nhiều bệnh viện và cơ sở y tế, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ trường: 37/3 Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh, HCM
 • Website: Caodangyduocpasteur.com.vn

4. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Trường có hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực Y Dược, với việc liên kết với nhiều bệnh viện và cơ sở y tế hàng đầu như Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An và Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng TP HCM. Trong quá trình thực tập, sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế và học hỏi kiến thức và kỹ năng trong ngành.

các trường đào tạo cao đẳng dược
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng dược công lập

Mỗi năm nhà trường thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký theo học trong 5 ngành mũi nhọn về Dược gồm:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Hộ sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Trường cũng là địa chỉ uy tín cho sinh viên học liên thông hoặc văn bằng 2 các ngành Y Dược. Đối với thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, hồ sơ có thể được nộp từ tháng 6/2024.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà PTT, đường Kính Trắng số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. HCM
 • Website: Caodangyduochcm.vn

5. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, ngôi trường chuyên đào tạo ngành Y Dược tại TpHCM, được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

các trường cao đẳng dược uy tín
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Dược uy tín

Hơn 14 năm phát triển, nhà trường hàng năm tuyển sinh sinh viên trong các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Phục hồi chức năng và Xét nghiệm y học. Ngoài đào tạo hệ chính quy, nhà trường còn tiếp nhận sinh viên tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng và Văn bằng 2 Trung cấp các ngành.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng Dược TP. HCM hoặc Đại học Y Dược TP.HCM. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Số 215D Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, HCM
 • Website: Truongcaodangduocsaigon.edu.vn

6. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức tiền thân là trường trung cấp y dược. Sau 7 năm kể từ thời điểm thành lập và phát triển, cùng với những thành tựu đạt được, trường đã nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức. Trường đã được đầu tư mạnh mẽ, dần trở thành một trong các trường đào tạo Cao đẳng Dược tại TP.HCM chất lượng cao, chuyển giao công nghệ đào tạo y dược cho các trường cao đẳng, trung cấp.

nên học cao đẳng y dược nào
Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Đây là một trong những trường đào tạo ngành Dược uy tín và chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn tận tụy và nhiệt tình. Mỗi năm, nhà trường thu hút một lượng lớn sinh viên đăng ký theo học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 5 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • ĐT: 028 6255 6688

7. Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Được nhìn nhận là một trong những trường cao đẳng dược uy tín ở TPHCM, Cao đẳng Việt Mỹ là ngôi trường đào tạo đa ngành. Ngành dược là một trong hai chuyên ngành đào tạo về chăm sóc sức khỏe.

trường cao đẳng y dược nào tốt
Trường Cao đẳng Việt Mỹ – Trường Cao Đẳng y dược chất lượng tốt

Sinh viên khi học sẽ tiếp cận với kiến thức dược học từ căn bản đến nâng cao, tập trung vào chiết xuất hóa chất và điều chế thuốc, kĩ năng phân biệt thuốc, định lượng thuốc và kê toa cũng được đào tạo. Sinh viên có thể học tại các cơ sở ở TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và Cần Thơ. Nhà trường hỗ trợ nhiều phương thức xét tuyển, bao gồm xét tuyển bằng học bạ THPT.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ nhà trường: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP. HCM
 • Website: Caodangvietmy.edu.vn

8. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Là 1 trong những trường cao đẳng dược lâu đời nhất ở Tp.HCM, Trường Cao đẳng Đại Việt TP Sài Gòn tự hào về bề dày truyền thống với hơn 23 năm hình thành và tiến bộ. Trường cái nôi của nhiều thế hệ sinh viên Y Dược ưu tú, nhà trường có đội ngũ giảng viên tận tụy, chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đầy đủ các phòng ban chuyên môn. Khoa y dược là trọng tâm trong 8 khoa đào tạo của trường.

các trường cao đẳng đào tạo ngành dược
Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Đào tạo ngành Dược tại đây tập trung vào nghiên cứu, phân tích và chế tạo thuốc. Sinh viên được trang bị kiến thức về công nghệ y dược, hiểu biết sâu về các loại thuốc và có khả năng kê đơn từ cơ bản đến chuyên sâu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ nhà trường: 193 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh
 • Website: https://daivietsaigon.edu.vn/

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín nhất?

Trong xã hội hiện đại, ngành Dược đang trở thành một trong những ngành nghề hot. Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên được Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp cấp phép tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược TP.HCM đào tạo đa ngành, trong đó có ngành mũi nhọn Sức khỏe, đào tạo một đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng, vững tay nghề cho ngành Y tế Việt Nam.

Định hướng phát triển đến 2025, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ nâng cấp lên trình độ Đại học. Đồng thời xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn, tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế. Do đó đây là địa chỉ chất lượng để thí sinh tham khảo theo học Cao đẳng Dược.

học cao đẳng dược ở đâu

Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Dược 2024 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam sẽ giúp các bạn học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về ngành học này trước khi đăng ký xét tuyển:

Ngành đào tạoHình thức xét tuyển
Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201)
 • Xét học bạ THPT lớp 12: 6,0 trở lên
 • Xét điểm thi THPT Quốc gia: 12 điểm trở lên

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển điểm học bạ THPT và điểm thi THPT Quốc gia

Ngành: Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201)

Tên trường: Trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam

Cấp bằng: Cao Đẳng Dược chính quy

Hình thức đào tạo: Tích lũy tín chỉ.

Thời gian đào tạo Cao Đẳng Dược chính quy: 30 tháng.

Bằng tốt nghiệp: Bằng chính quym có cơ hội liên thông lên Đại học.

Đối tượng tuyển sinh: Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Hình Thức đào tạo: Tập chung chính quy

Mức học phí và thời gian học: Thời gian đào tạo 30 tháng/6 kỳ, Mức học phí 1.580.000 đ/ Tháng.

cao dang duoc hoc o dau

hoc cao dang duoc o dau

Học Cao đẳng Dược ở đâu và Nơi nhận hồ sơ chính thức

Các bạn thí sinh và phụ huynh mong muốn tuyển sinh Cao Đẳng Dược 2023 tại Trường Cao Đẳng Y – Dược việt nam có thể liên hệ trước với nhà trường để được hỗ trợ về những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị:

 • 01 bản sao công chứng thẻ căn cước công dân
 • 02 bản công chứng Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng Cho tới khoảng thời gian nộp hồ sơ).

Cách thức nộp hồ sơ tuyển sinh Cao Đẳng Dược 2024 như sau:

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển vào biểu mẫu dưới đây:

Cách 2: Đăng ký trực tuyến: TẠI ĐÂY

Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số Hotline/Zalo: 0901342414

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

– TP. HCM: 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

– Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

– Hà Nội: Số 40 Đ. Trần Cung, Nghĩa Tân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

– Điện thoại/Zalo: 0901342414 (Phòng Tuyển sinh).

– Website: https://caodangydvn.com/

Xem thêm hệ đào tạo khác của Cao đẳng Dược:

Liên thông Cao đẳng Dược

Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược

hoc cao dang duoc o dau

Nước ta có nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược, nhưng trường chất lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Học Cao Đẳng Dược ở đâu là quyết định của bản thân mỗi người. Hãy đưa ra các tiêu chí đánh giá riêng, bởi vì mọi lời khuyên chỉ mang tính chất tham khảo. Không một ai chịu trách nhiệm tương lai cửa bạn nên hãy sáng suốt trong việc chọn các trường Cao đẳng Dược nhé.

Gọi để được tư vấn